Share:

Quý vị nên thường xuyên vệ sinh máy làm mát bằng bay hơi di động để đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả hơn và cung cấp không khí tươi mát hơn. Và sau đây là một vài tip cho quý vị về cách vệ sinh máy làm mát không khí di động

1. Vệ Sinh Bình Chứa Nước

Nếu sử dụng máy làm mát không khí liên tục trong một thời gian dài mà không thay nước, nó sẽ gây mùi khó chịu, thậm chí có thể ảnh hưởng đến cả sức khoẻ của người sử dụng bởi vì nước không còn sạch nữa. Trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, bình chứa nước bẩn mà thường không được vệ sinh sẽ là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Vì vậy, quý vị nên đổ bỏ nước khỏi bình chứa nước và vệ sinh bình chứa định kỳ khoảng ba ngày một lần. Quý vị phải đảm bảo rằng bình chứa nước luôn sạch sẽ, tránh để bình chứa bẩn, trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn sinh sôi.

Việc vệ sinh bình chứa nước kỹ lưỡng không phải là điều dễ dàng trừ khi máy được trang bị bình chứa nước có thể tháo lắp, do đó, quý vị nên chọn một máy làm mát không khí trang bị bình chứa nước có thể tháo lắp. Quý vị có thể tham khảo một sản phẩm làm mát với bình chứa có thể tháo lắp tại địa chỉ  https://www.vankool.com/product/portable-evaporative-air-cooler-mab03-eq-3/
Và bên dưới là hình ảnh về bình chứa nước có thể tháo lắp:

 Bước 1: rút phích cắm của máy khỏi nguồn điện.
Bước 2 : đổ bỏ nước cũ khỏi bình.
Bước 3 : sau đó lau phần bên trong bình chứa nước bằng khăn sạch.

2. Vệ Sinh Tấm Làm Mát

Các tấm làm mát (còn được gọi là bộ trao đổi nhiệt) là những cấu kiện quan trọng trong hoạt động của quạt. Để đảm bảo máy làm mát hoạt động bình thường, quý vị nên vệ sinh các tấm làm mát mỗi tháng một lần.

 Bước 1: tháo các tấm làm mát khỏi quạt.
Bước 2: rửa tấm làm mát bằng nước sạch, sử dụng bàn chải lông mềm để chà rửa, rồi để ráo nước và sau đó lắp lại vào quạt.

3. Vệ Sinh Tấm Lọc

Các tấm lọc thường được lắp ở phía sau và cạnh bên của quạt (cả theo chiều dọc lẫn chiều ngang). Nếu quý vị muốn vệ sinh tấm lọc, quý vị cần phải tháo các tấm lọc ở phía sau ra để vệ sinh một cách nhẹ nhàng. Tốt nhất là quý vị nên vệ sinh tấm lọc mỗi tháng một lần.

Bước 1: tháo tấm lọc ra.
Bước 2:  dùng nước vệ sinh kỹ.

4. Vệ Sinh Thân Máy Làm Mát Không Khí và Cánh Quạt

Sau một thời gian dài sử dụng, quạt có thể bị kẹt, vậy nên quý vị cần phải chú ý đến công tác vệ sinh. Tuy nhiên, khi vệ sinh quạt, quý vị cần sử dụng khăn ướt để lau sạch, tránh rửa trực tiếp với nước bởi quạt có chứa bảng điều khiển và màn hình led. Quý vị nên vệ sinh quạt một tháng một lần.

Step 1: tháo bỏ các tấm lọc để vệ sinh cánh quạt (đối với loại quạt hướng trục).
Step 2:sử dụng khăn ướt để lau chùi thân máy, cánh quạt.

5. Những Điều Quý Vị Cần Biết Trong Quá Trình Vệ Sinh Máy Làm Mát Không Khí

–  Trước khi vệ sinh quạt điều hòa không khí, quý vị cần phải tắt thiết bị và rút phích cắm điện.
– Không sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh.
–  Chú ý khi vệ sinh tránh để bị rò rỉ điện vào động cơ gây hỏa hoạn.
– Sau khi vệ sinh, làm khô các thành phần trước khi lắp lại và sử dụng.

Share: